Mga Karapatan at Mga Pananagutan ng EEA at Swiss Nationals at ang kanilang mga dependents.

Sa ilalim ng EEA Treaty karapatan, na may buong at direktang epekto sa UK at iba pang mga European Economic Area (EEA) bansa at Switzerland, EEA Nationals, Swiss Nationals ay may karapatan upang ipasok ang, mabuhay sa at magtrabaho sa at pagkatapos ay tumira sa UK o iba pang mga EEA o Swiss bansa.

Bilang isang EEA o Swiss national o sustentado, mayroon kang karapatang mabuhay at magtrabaho sa UK o iba pang mga EEA bansa o Switzerland (na kilala bilang ang 'kanan ng paninirahan') kung:

  • ikaw ay nagtatrabaho dito; o
  • maaari mong suportahan ang iyong sarili at ang iyong pamilya sa UK nang hindi pagiging isang hindi makatwiran pasanin sa mga pampublikong pondo.

Pagpasok sa UK

Technically, may karapatan na pumasok sa UK na walang anumang mga burdens tulad ng pagkuha ng isang visa (mag-iwan upang ipasok o paninirahan dokumento). Kapag ipinasok mo ang UK, kailangan mo lamang ipakita ang iyong pasaporte o mga pambansang pagkakakilanlan card. Kung ikaw isang umaasa, pagkatapos mo Bukod pa rito kailangan ipakita lamang ang iyong claim sa iyong kaugnayan ng dependancy. Ngunit sa ensayo, mga opisyal ng imigrasyon ay suriin ang iyong pasaporte o mga pambansang pagkakakilanlan card upang matiyak na ito ay may-bisa at nabibilang sa iyo etc. Samakatuwid bilang isang umaasa, mataas na ito ay inirerekomenda na pumunta ka sa pamamagitan ng formalities ng pagkuha ng pahintulot bago ang entry.

Ang iyong pamilya (Dependants)

Kung ikaw ay may karapatan na mabuhay ang sa UK, iyong pamilya ay maaaring sumali ka dito. Ang iyong pamilya ay tinukoy bilang:

  • ang iyong asawa (asawa o asawa) o sibil kasosyo;
  • anumang mga bata o inapo ng sa iyo, ang iyong asawa o ang iyong sibil kasosyo na mas bata 21 taong gulang o sino ay nakasalalay sa iyo; at
  • ang mga magulang o grandparents ng sa iyo, ang iyong asawa o ang iyong sibil kasosyo.

Kung ikaw ay isang mag-aaral, lamang ang iyong asawa o sibil partner at umaasang mga anak ay may karapatan ng paninirahan.

Iba pang mga kamag-anak (kabilang na pinalawak na mga miyembro ng pamilya tulad ng kapatid na lalaki, babae at pinsan) huwag magkaroon ng isang awtomatikong karapatang mabuhay sa UK. Upang maituring, Kailangan nila magagawang upang ipakita na ang mga ito ay nakasalalay sa iyo.

Kung ikaw at ang iyong partner ay hindi kasal o sa isang sibil pakikipagsosyo, dapat mo magagawang upang ipakita na ikaw ay nasa isang matibay na relasyon sa isa't isa.

Mga miyembro ng pamilya na wala EEA o Swiss nationals

Kung ang iyong mga miyembro ng pamilya ay hindi EEA o Swiss nationals, Baka kailangan nila mag-aplay para sa isang EEA pamilya permit bago sila dumating sa UK. Permit na ito ay katulad ng visa.

Ang iba pang mga karapatan at mga responsibilidad mayroon kang ay ang mga sumusunod:

Trabaho

Kung ikaw ay isang pambansa ng Bulgaria o Romania, sa iyo nararapat kumuha ng pahintulot upang gumana dito. Dapat mong basahin ang mga pahina para sa Bulgarian at Romanian nationals para sa mga detalye.

Kung ikaw ay isang pambansa ng anumang iba pang mga EEA bansa o Switzerland, hindi mo na kailangan na mag-aplay para sa aming mga pahintulot upang gumana dito.

Ikaw at ang iyong mga miyembro ng pamilya maaari:

  • tanggapin ang alok ng trabaho
  • gumana tulad ng isang empleyado at / o sa paglilingkod sa sariling gawain
  • set up ng isang negosyo
  • pamahalaan ang isang kumpanya
  • set up ng isang lokal na sangay ng isang kumpanya

Maaari mo ring gawin ang lahat ng mga uri ng mga trabaho kung ikaw ay nag-aaral sa UK.

Ang iyong tagapag-empleyo ay hindi dapat magtangi laban sa iyo dahil sa iyong nasyonalidad sa mga tuntunin ng mga kondisyon ng pagtatrabaho, bayaran o nagtatrabaho kundisyon.

Pagpaparehistro ng mga sertipiko ng, residence card at miyembro ng pamilya paninirahan selyo

Ang isang registration certificate ay isang dokumento, na ibinibigay sa isang EEA pambansa, na kumukumpirma na ang karapatan ng may-ari ng paninirahan sa ilalim ng European batas. Mo hindi kailangan isang registration certificate upang magawang ipasok, nakatira sa o magtrabaho sa UK.

Residence card ay ibinigay upang EEA nationals’ mga miyembro ng pamilya na wala EEA nationals ang kanilang mga sarili. Ang card ay sa katunayan ng isang sticker (tinatawag ding 'binyeta'), ilagay sa iyong pasaporte, na kumukumpirma na ang iyong karapatan ng paninirahan sa UK sa ilalim ng European batas. Ito ay normal para sa mga wastong 5 taon, at dapat mong bumuo ng ito bilang katibayan ng iyong katayuan kapag nagtanong na gawin ito. (Sa ilang mga pangyayari, maaari kaming magbigay sa iyo ng isang dokumento immigration status sa halip ng isang binyeta sa iyong pasaporte. Dapat mong bumuo ng ang dokumento na ito at ang iyong pasaporte bilang katibayan ng iyong katayuan kapag nagtanong na gawin ito.)

Kung ang EEA pambansa ay isang manggagawa mula sa Bulgaria o Romania, sino Nangangailangan ng pahintulot upang gumana sa UK, ang mga miyembro ng non-EEA pamilya ay hindi maaaring mag-aplay ng paninirahan card hanggang sa Bulgarian o Romanian pambansa ay nakumpleto 12 buwan’ tuloy-tuloy na legal na trabaho sa UK. Hanggang sa oras na iyon, bawat pambansang miyembro ng pamilya non-EEA Maaaring mag-apply para sa isang miyembro ng pamilya paninirahan stamp upang kumpirmahin ang kanilang mga karapatan ng paninirahan sa ilalim ng European batas.

Upang malaman kung paano mag-aplay para sa isang sertipiko ng rehistrasyon, tingnan ang Residence mga dokumento para sa European mamamayan seksyon.

Upang malaman kung paano mag-apply para sa isang paninirahan card o miyembro ng pamilya paninirahan stamp, tingnan ang Residence mga dokumento para sa mga miyembro ng pamilya seksyon.

Permanent residence

Kapag ikaw ay nanirahan sa UK para sa isang tuloy-tuloy na panahon ng 5 taon, Maaari kang mag-aplay para sa pagkumpirma ng permanenteng paninirahan. Para sa karagdagang impormasyon, tingnan ang Residence mga dokumento para sa European mamamayan o Residence mga dokumento para sa mga miyembro ng pamilya seksyon.

Nai-post sa manggagawa

Kung ikaw ay isang Swiss national o Swiss kumpanya na nagsasagawa ng negosyo sa UK, maaari kang magpadala ng mga di-EEA o non-Swiss national empleyado upang gumana para sa iyo sa UK para sa hanggang sa 90 araw nang hindi nangangailangan na mag-aplay para sa isang permit sa trabaho. Ang mga empleyado ay dapat na gumagana para sa iyo sa Switzerland o sa estadong EEA miyembro para sa isang makatwirang panahon. Ang iyong pambansang empleyado non-EEA o non-Swiss ay kailangan na mag-aplay para sa nai-post manggagawa awtorisasyon.

Dapat mong kontakin ang iyong pinakamalapit na visa application center para sa mga detalye ng kung paano mag-apply.

Pampublikong pondo

Hindi mo kailangan na magtrabaho habang ikaw ay naninirahan sa UK. Ngunit kung hindi mo gumana, dapat mo magagawang upang suportahan ang iyong sarili at ang iyong pamilya sa UK nang hindi pagiging isang hindi makatwiran pasanin sa mga pampublikong pondo.

Paaralan batang maglalakbay sa mga organisadong grupo ng paaralan

Paaralan mga bata, sino visa nationals, at ang mga naninirahan sa isang bansa EEA hindi na kailangan ng visa kung pagbisita o transiting ang UK bilang isang miyembro ng isang organisadong grupo paaralan.

Upang maging karapat-dapat sa ilalim ng panukalang ito, paaralan ng mga bata ay dapat na:

  • maaaring sinamahan ng isang guro; at
  • ang kanilang mga pangalan kasama sa opisyal na naaprubahan 'Listahan ng mga Travellers’ paraan.

Ang 'Listahan ng mga Travellers’ form na ito ay dapat makuha sa pamamagitan ng mga paaralan, mula sa banyagang ministries ng EEA bansa kung saan ang mga paaralan partido ay naglalakbay mula sa. Ang European Commission website nagbibigay ng mga detalye ng contact.

Mga komento ay sarado.